loading...
Custom Search
Đánh giá chủ đề:
  • 2 Phiếu - 3 Trung bình
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
cần giúp đỡ về M&E
#1
Chao mọi người. Tôi vừa mới biết diễn đàn này. Và tôi cũng chỉ biết sơ sơ về M&E thôi. Tôi có mấy câu hỏi mong diễn đàn chả lời thác mắc hộ tôi với.
Thứ nhất ( VRV ): như biết thì Carrier là biến tần 100% còn các hãng khác thì chỉ biến tần 1máy nén --> có cần thiết phải biến tần 100% hay không khi ma chúng ta đều biết nếu kết nối 50% công suất --> một dàn lạnh chậy outdoor vẫn làm việc binh thường.
Thứ 2: Với nhiệt độ ngoài trời ( ko phải nhiệt độ bóng dâm ) là vào khoảng >42 độ C độ ẩm là 70-75% thì hiệu quả giải nhiệt của hệ thống VRV ( giải nhiệt gió ) là rất thấp vậy có cách nào để nâng hiệu quả giải nhiệt của outdoor lên được không.
Thứ 3: trong Chiller ( giải nhiệt nước ) nhiệt độ vào bình ngưng max là 32 độ C và nhiệt độ ra khỏi bình ngưng là 37 độ C vậy trong trong trương hợp mà nhiệt độ ngoài trời >40 độ C và độ ẩm >75% thì chiller làm việc như thế nào. Có làm việc hay tự động ngắn Chiller vì như chúng ta biết tháp giải nhiệt chỉ sử lý được chênh nhiệt độ max =5 độ C --> với nhiệt độ ngoài trời là 40 --> nhiệt độ vào bình ngưng là 35 độ C --> quá nhiệt độ làm việc của bình ngưng.
Thứ 4: cho các bác làm ở hãng điều hòa. Tại sao hệ thống VRV lại không dùng gải nhiệt nước?
Mong các cao thủ chỉ bảo để mình biết và học hỏi. Để đi vặn lại mấy ông M&E hay nói lung tung lắm
Trả lời
Được cảm ơn bởi:
#2
Em xem lại kỹ tiêu chuẩn ARI cho khu vuc nhiêt đới
[Hình: ktviet12112013.png]
Trả lời
Được cảm ơn bởi:
#3
Mình xin trao đổi về mục thứ 3 của bạn: Theo thiết kế của Chiller thì nhiệt độ tiêu chuẩn là 37-32-27. Khi chọn tháp giải nhiệt thì họ phải dự vào nhiệt độ WB(nhiệt độ bầu khí ướt) ở mỗi nơi khác nhau, như ở miền Bắc Việt Nam thì ko thể dùng nhiệt độ 27 mà phải dùng nhiệt độ WB 28 hoặc 29.
Dựa vào công suất và nhiệt độ họ chọn công suất tháp giải nhiệt để phù hợp với điều kiện môi trường thay đổi.
Nói về tháp giải nhiệt(TGN) mình có ý kiến là ko chỉ sử lý nước chênh lệch nhiệt độ 5 độ C. Nó có thể giải nhiệt gấp 2-4 hoặc 5 lần 5 độ tùy theo yêu cầu và theo thiết kế.
Đối với Chiller TGN có thể làm chênh lệch 5-10 độ là chuyện bình thường, nhưng ở trong công nghiệp nhiều khi phải giải nhiệt từ 70-80 độ xuống 35-40 độ là chuyện bình thường.
Gửi anh em tham khảo nha... hiihihi..
Trả lời
Được cảm ơn bởi:
#4
Việc dùng biến tần chủ yếu là để tiết kiệm điện, Khả năng điều chỉnh máy nén phù hợp với công suất của mọi thời điểm. Nếu dùng biến tần cho một máy nén đương nhiên vẫn hoạt động tốt. Tuy nhiên dòng khởi động cao, máy nén không bền, độ ồn cũng cao hơn.:SugarwareZ-063:
Hãy đặt câu hỏi để có được thứ bạn muốn.
Trả lời
Được cảm ơn bởi:


Chủ đề có thể liên quan...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
Question Cần giúp - Thắc mắc về cục nóng của máy lạnh pana inverter tuanhai 2 1,355 05-06-2014, 10:45
Bài mới nhất: tuanhai
  tro giup ve mieng ong gio bi dong suong loc/tinthanh.com 8 3,019 10-08-2012, 19:47
Bài mới nhất: loc/tinthanh.com